BỆNH ĐAU CỔ VAI GÁY VÀ CÁCH TRỊ LIỆU

Đau mỏi vai gáy là một trong những triệu chứng bệnh lý thường gặp, phổ biến ở mọi lứa tuổi, đáng để tâm là bệnh đau cổ vai gáy đang một dần TRẺ HÓA.

NGUYÊN NHÂN :

– Tắc nghẽn lưu thông mạch máu, tư thế vận động sai cách, lao động quá sức, khiến mạch máu cổ vai gáy bị chèn ép khiến bó cơ vai không được nuôi dưỡng. Vùng cơ cứng và máu vón cục ngăn chặn làm cho máu không lưu thông đến tay dẫn đến đau nhức khớp khuỷa tay, tê bì các ngón tay, phần khác do chấn thương tai nạn để lại di chứng dẫn đến đau cổ vai gáy.
– Cơ thể bị nhiễm khí hàn lạnh, ẩm phong : sinh hoạt sai ngược với quy luật âm dương như thường xuyên cúi đầu ngồi sai tư thế, ít vận động thể dục, tắm tối tắm khuya, ăn sống uống lạnh , trực tiếp ngồi dưới điều hoà, quạt gió, thói quen không mặc kín khi ra ngoài, mắc mưa, những nguyên nhân này góp phần cho cổ vai gáy ngày một nặng thêm.
Bên cạnh đó, bệnh lý cơ xương khớp cũng là một nguyên nhân lớn gây đau cổ vai gáy như thoái hóa, gai, thoát vị địa đệm… Làm cho cấu trúc xương thay đổi, mất khả năng nâng đỡ vùng đầu, địa đệm thoát khỏi vị trí chèn lên dây thần kinh, tủy sống vùng cổ, dẫn đến người bệnh bị đau cổ vai gáy ngày một dữ dội, đau xuống cả cánh tay, đau lan dần đến các ngón tay….

TRIỆU CHỨNG :

Ban đầu cổ vai gáy sẽ đau ở mức độ CẤP TÍNH : đau lan xuống một bên vai hoạt động nhiều trước sau đó sẽ chuyển qua đau vai còn lại, cứng cổ khi ngủ dậy, khó cử động vùng cổ. Khi cố gắng cúi đầu cơn đau có thể tăng lên.
Nếu không trị liệu kịp thời sẽ trở thành MÃN TÍNH : Đau cổ vai gáy diễn ra thường xuyên hơn kèm theo chứng đau đầu chóng mặt giấc ngủ chập chờn dẫn đến mất ngủ, cơn đau lan xuống 2 bả vai gây tê mỏi tay, tay cầm nắm không có lực, nguy hiểm hơn là vì vùng đau không đủ khí huyết nuôi dưỡng sẽ bị tê liệt teo cơ vùng bị đau.

KINH LẠC LÀ GÌ :

– Là nơi vận hành của khí huyết, kinh lạc gồm kinh mạch ẩn trong cơ thể, lạc mạch rải rác bên ngoài cơ thể. Chức năng của hệ kinh lạc là thống nhất cơ thể,khí huyết đi khắp cơ thể nuôi dưỡng toàn thân cơ gân và tạng phủ.

Tại sao cần bấm huyệt và thông kinh lạc???

Các cổ nhân xưa đã lưu dạy:
Khí hành – huyết hành
khí huyết lưu thông thì lục phủ, ngũ tạng, tứ chi, ngũ quan, cửu khiếu, bì nhục cân cốt được nuôi dưỡng đầy đủ, cơ thể khỏe mạnh. Từ đó,tinh thần lạc quan, trí tuệ minh mẫn, làm việc linh hoạt, sống trường thọ. Ngược lại, bệnh tật sẽ sinh ra.

LỢI ÍCH LỚN CỦA VIỆC BẤM HUYỆT VÀ ĐẢ THÔNG KINH LẠC :

Dưỡng sinh đả thông kinh lạc có tác dụng sinh lý của kinh lạc là hành khí huyết, dưỡng âm dương, nhu cân cốt và lợi khớp xương. Thông kinh lạc sẽ làm da dẻ nhuận hồng, mịn màng hơn vì được tác động toàn diện từ bên trong các huyệt đạo, tăng cường tốc độ lưu thông máu và bạch huyết, đẩy lùi các cơn đau vai cổ, lưng eo, tứ chi, giúp kinh nguyệt điều hòa. Ngoài ra, thông kinh lạc sẽ phân hủy các hàm lượng chất béo thông qua các tuyến mồ hôi, hô hấp, nước tiểu… , giải độc tố, giúp các cơ quan bên trong hoạt động uyển chuyển, linh hoạt hơn.
Những người thường xuyên có hiện tượng stress, mệt mỏi, có giấc ngủ kém, đau mỏi xương khớp, mùa đông chân tay giá lạnh, tắc nghẽn vai gáy làm khí huyết lưu thông lên não kém, gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt, đau nửa đầu, hoặc rối loạn tiền đình.
Khai thông mở các huyệt vị, lcũng như đả thông các bó cơ cứng đã tích tụ lâu ngày nhằm đưa khí và huyết đến các vùng đã bị tổn thương tắc nghẽn, bên cạnh đó kết hợp với năng lượng từ thảo dược đắp chuyên biệt từng bộ phận có tác dụng gom trừ bài độc các khí ẩm ,hàn ,phong thấp đào thải qua lỗ chân lông đưa ra ngoài. Khi cổ vai gáy cải thiện vấn đề tắc nghẽn, khí huyết ôn hòa , sau khi đả thông kinh lạc sẽ cải thiện rất rõ những tình trạng đã kể trên .