Vì sao phụ nữ thời xưa luôn có mái tóc đen mượt nhờ gội đầu thảo dược

Vì sao phụ nữ thời xưa luôn có mái tóc đen mượt nhờ gội đầu thảo dược

Các bạn có thắc mắc vì sao thời xưa, từ những quý bà, tiểu thư quyền quý cho đến những người nông dân nghèo khó, tất cả đều sở hữu một mái tóc đen dài, óng ả không? Phải chăng họ có “bí quyết” để nuôi dưỡng mái tóc của mình? Hãy cùng An Miên Spa tìm hiểu nhé! 

Nhờ đâu phụ nữ xưa sỡ hữu mái tóc đen dài óng mượt?

Mái tóc đen, dài, óng mượt chính là nét đẹp nổi bật của phụ nữ Việt xưa.  Chính vì vậy, tục ngữ xưa có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Phụ nữ xưa quan niệm con gái đẹp là phải có mái tóc dài và đen. Vì thế, mái tóc dày, đen óng và suôn mượt đã trở thành chuẩn mực cho mái tóc đẹp nói riêng và vẻ đẹp của phụ nữ Việt nói chung. 

Vì sao phụ nữ thời xưa luôn có mái tóc đen mượt nhờ gội đầu thảo dược
Nồi nước gội đầu từ thảo dược của An Miên Spa giúp tóc bạn óng mượt như bà và mẹ mình ngày xưa.

Để có mái tóc đen, óng ả, hẳn nhiều chị em đều nghĩ rằng, phụ nữ xưa chắc cũng phải dành rất nhiều thời gian để chăm sóc tóc. Nhưng thực tế là họ vô cùng bận rộn với công việc thì làm sao mà có thời gian dưỡng tóc được. Thực ra, họ chỉ gội đầu bình thường chứ không sử dụng thêm các sản phẩm dầu xả hay mặt nạ ủ tóc như ngày nay. Nói đến đây, chắc hẳn nhiều chị em sẽ thắc mắc “ vậy tại sao họ lại có mái tóc đẹp như vậy?”.

Đơn giản thôi, bởi vì phụ nữ xưa sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên sẵn có để chế thành nước gội đầu thảo dược nên rất an toàn và hiệu quả trong việc chăm sóc tóc của mình.

Các nguyên liệu không thể thiếu trong nồi nước gội đầu thảo dược thời xưa

  • Trái bồ kết

Gội đầu thảo dược từ bồ kết cho đến nay vẫn còn được lưu truyền rộng rãi trong dân gian và khá được lòng chị em phụ nữ, bởi thực tế phương pháp này vô cùng hiệu quả trong việc chăm sóc mái tóc của chị em Bồ kết có tác dụng làm sạch gàu, mang lại mái tóc óng mượt, phòng chữa trị các bệnh nấm da đầu, giúp tóc chắc khỏe giảm gãy rụng. Có thể kết hợp nấu bồ kết kèm nhiều nguyên liệu thảo dược khác. 

Vì sao phụ nữ thời xưa luôn có mái tóc đen mượt nhờ gội đầu thảo dược
Trài Bồ Kết khô khi chưa chế biến dùng trong gội đầu thảo dược
  • Tinh dầu bởi bưởi

Gội đầu thảo dược từ vỏ bưởi chứa rất nhiều tinh dầu. Trong khi đó, tinh dầu bưởi có tính kháng khuẩn, trị gàu và ngăn ngừa rụng tóc. Đối với cách nấu vỏ bưởi gội đầu nguyên chất thì bạn không cần kết hợp thêm các nguyên liệu khác nhưng hiệu quả trị rụng tóc vẫn cực kỳ cao.

Vì sao phụ nữ thời xưa luôn có mái tóc đen mượt nhờ gội đầu thảo dược
Thành quả là Tinh Dầu Bưởi trong Bát dùng để gội đầu thảo dược
  • Cỏ mần trầu

Cỏ mần trầu có ượng muối rất cao. Nó chính là acid nitric vì vậy nó có đầy đủ tính chất của một acid. Và vận dụng tính chất hóa học này dùng để chữa bệnh, đối với tóc thì ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc và tóc bạc sớm.

Cỏ mần trầu còn có thành phần Beta-sitosterol khả năng ức chế hoocmon DHT- một loại hoocmon khiến cho tóc mỏng hơn, dễ gãy rụng và tóc chậm mọc. Hoocmon DHT còn ngăn chặn các nang tóc phát triển khiến cho quá trình mọc tóc bị chậm lại. Do đó, thành phần beta-sitosterol trong cỏ mần trầu đóng vai trò rất quan trọng bởi chúng có khả năng ngăn chặn hoocmon DHT gây ra tình trạng rụng tóc.

Vì sao phụ nữ thời xưa luôn có mái tóc đen mượt nhờ gội đầu thảo dược
Cỏ mần trầu dùng trong gội đầu thảo dược.

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ cũng có câu trả lời rằng “vì sao phụ nữ xưa luôn có mái tóc đen dài óng mượn?” rồi đúng không nào. Nhưng mà, An Miên Spa hiểu rằng chị em phụ nữ trong thời buổi hiện đại thì bận trăm công ngàn việc, lo việc nước lại đảm việc nhà, thời gian đâu để tìm kiếm và sơ chế nước gội đầu như ông bà xưa.

Hiểu được điều này, An Miên Spa đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu gội đầu bằng thảo dược từ  thiên nhiên 100% cho chị em chúng mình. Chị em chỉ có việc tìm đến nhà An Miên để trải nghiệm, mọi việc còn lại cứ để Spa An Nhiên lo.

3.BẢNG GIÁ DỊCH VỤ GỘI ĐẦU BỒ KẾT VÀ CHĂM SÓC TÓC CỦA SPA AN MIÊN

4.THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT LỊCH DỊCH VỤ GỘI ĐẦU THẢO DƯỢC

Fanpage đặt lịch: https://www.facebook.com/anmienspahcm/

Website: https://anmienspa.vn/